Articles

2021-10-24 10:00:00

3 สิ่งที่ควรทำให้เสร็จเรียบร้อยก่อนมาที่เมืองอาตามิ

 

1.การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

両替.jpg

 

ถึงแม้ภายในอาคารของสถานีรถไฟอาตามิจะมีเครื่องแลกเงินอยู่ แต่คุณจะไม่สามารถใช้งานเครื่องดังกล่าวได้ในช่วงเวลา 20.00 น. เป็นต้นไป นอกจากนี้ ธนาคารส่วนใหญ่ในเมืองอาตามิก็ไม่มีเงินตราต่างประเทศให้แลกเปลี่ยนและร้านค้าส่วนใหญ่ในท้องถิ่นก็รับเฉพาะเงินสดเท่านั้น ดังนั้น คุณจึงควรแลกเงินให้เรียบร้อยก่อนเดินทางมาถึง อนึ่ง ร้านค้าที่รับบัตรเครดิตมีประมาณครึ่งหนึ่งเท่านั้น

 

 

 

2.ควรตรวจสอบวิธีการเดินทาง

bus.jpg

 

อาตามิเป็นเมืองที่อยู่บนเนิน หาถนนหนทางที่ราบเรียบได้ยาก ด้วยเหตุนี้ การเดินทางท่องเที่ยวแบบแบกเป้สะพายกระเป๋าจึงทำได้ลำบากมาก หากคุณจะออกมาเที่ยวในเมืองนี้ ควรฝากสัมภาระไว้ที่โรงแรมหรือเก็บไว้ในตู้ล็อกเกอร์หยอดเหรียญของสถานีรถไฟก่อนก็จะดี

 

คุณสามารถใช้บัตร Suica และบัตรอื่น ๆ ในการขึ้นรถโดยสารภายในเมืองได้ ควรเติมเงินในบัตรให้เรียบร้อยก่อนใช้บริการ การชำระค่าโดยสารเป็นแบบชำระก่อนลงจากรถ เวลาขึ้นรถ กรุณาหยิบตั๋วระบุหมายเลขจากเครื่องแจกตั๋วใกล้ประตูขึ้นรถ เมื่อถึงป้ายที่ต้องการลง ให้ใส่ตั๋วดังกล่าวลงในกล่องที่อยู่ด้านข้างคนขับแล้วชำระค่าโดยสารด้วยการแตะบัตร IC card สำหรับใช้เดินทางหรือหยอดเงินเหรียญ ในเมืองอาตามิยังมีบริการรถโดยสารที่ทำให้คุณสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ หลายแห่งได้หากใช้ตั๋วโดยสารแบบเหมาจ่าย 1 วัน นอกจากนี้ รถแท็กซี่แทบทั้งหมดก็รับบัตรต่าง ๆ ในการชำระเงินอีกด้วย

 

 

 

3.แนะนำให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันแปลภาษาเตรียมเอาไว้ 

スマホ.jpg

 

เมืองอาตามิเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเดินทางมาเที่ยวกันอย่างล้นหลาม ขณะที่นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศกลับมีน้อย ด้วยเหตุนี้ปัจจุบันจึงยังไม่มีการแนะนำข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษและภาษาต่างประเทศอื่น ๆ ให้กับชาวต่างชาติได้อย่างเพียงพอ

เนื่องจากเมืองอาตามิเป็นแหล่งท่องเที่ยว เวลาที่คุณต้องการสอบถามพนักงานในร้านค้าเกี่ยวกับสถานที่ที่อยากไปหรือสิ่งที่อยากทำ พนักงานจะพยายามช่วยคุณแม้จะสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษไม่ได้ และถึงแม้สถานที่บางแห่งอาจจะโชคดีที่มีเครื่องแปลภาษาอยู่ แต่ก็ไม่ใช่ทุกที่ที่จะมี ดังนั้น คุณจึงควรมีแอปพลิเคชันแปลภาษาเอาไว้เพื่อความสะดวก นอกจากนี้ หากคุณมีคู่มือท่องเที่ยวและชี้ให้คนที่คุณถามได้เห็น พวกเขาก็อาจจะเดาได้ง่ายขึ้นว่าคุณต้องการไปไหนหรือทำอะไร