ไทย

โทคิวากิโยคัง/ Tokiwagi yokanten ร้านโทคิวากิโยคัง

 

平成25年~総本店内にカフェを併設.jpg

 

 

 

กล่าวทักทาย

 

ร้านแห่งนี้ เป็นร้านขนมโยคังที่ขึ้นชื่อของเท็งกะโทริโนะคามิและศาลเจ้าอิซุยามะ

ในอาตามิ ตั้งแต่ทสึรุโยชิ คุณปู่ของฉันที่เป็นรุ่นแรก และได้สืบทอดธุรกิจของครอบครัวมาสี่ชั่วอายุคน

ร้าน โทคิวากิโยคัง ยังเป็นร้านขนมเล็ก ๆ ในเมือง อิซุ นั่นเป็นเหตุผลที่เราศึกษาเรียนรู้ว่าร้านค้าที่มีชื่อเสียง เพื่อสานต่อความคิดสร้างสรรค์โดยพยายามใช้เทคโนโลยี โดยมีเป้าหมายเป็นร้านโยคัง อันดับ 1 ของเมืองชิซูโอกะ

และเป้าหมายสูงสุดเพื่อให้ทั้งประเทศได้รู้จัก โทคิวากิโยคัง ในสักวันหนึ่ง

 

 

โยคัง คือ

本練・ダイダイ・栗シズル.JPG

ขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่นชนิดหนึ่ง เป็นขนมติ่มซำ อะสึโมโนAtsumono)」ที่ทานคู่น้ำชา ที่ได้รับเข้ามาจากประเทศจีนประมาณปี 12001500 เดิมทีเป็นอาหารประเภทซุปที่มีส่วนผสมเป็นเนื้อแกะ ในยุคนั้นญี่ปุ่นที่ไม่นิยมรับประทานเนื้อ จึงได้เป็นวัตถุดิบจากเนื้อแกะมาเป็นแป้งหรือถั่วแดง จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ โยคัง ที่ปราศจากส่วนผสมของเนื้อสัตว์ และไม่มีส่วนผสมของเจลาติน เพราะใช้วุ้นสาหร่ายเพื่อให้ขนมแข็งตัว จึงเป็นขนมที่ดีต่อสุขภาพโดยมีความเด่นที่เนื้อนุ่ม

 

 

  สึรุโยชิ เป็นชื่อของผู้ก่อตั้ง จึงเลือกใช้เป็นชื่อแบรนด์ของทางร้านเรา

ทสึรุโยชิโยคัง (ได) ยอดนิยม อับดับ 1,950yen

熱海の和菓子つるきちようかん・だいだい.jpg

เป็นโยคังที่มีวัตถุดิบเป็นเปลือกส้มญี่ปุ่นขึ้นชื่อของอาตามิ ไดเป็นส้มผลใหญ่ เป็นส้มมงคลของญี่ปุ่นที่ใช้ประดับตกแต่งในเทศกาลปีใหม่มาตั้งแต่โบราณที่ผู้คนผูกพันและคุ้นเคย (นอกจากนี้ยังใช้เป็นชื่อสีสำหรับดินสอสี) เหตุผลที่ถือว่าเป็นส้มมงคลคือ  (ได) มีการออกเสียงพ้องกับ ได ไดแปลโดยรวมได้ว่าขอให้ครอบครัวและธุรกิจเจริญรุ่งเรืองโยคังนี้โดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัสของผิวส้มและรสชาติสดชื่นเมื่อได้รับประทาน

熱海のお土産に和菓子をどうぞ.JPG

 

สึรุโยชิ โยคัง (มัทฉะ) (มัทฉะโยคัง)     2,900yen

鶴吉羊羹抹茶.png

หากพูดถึงมัทฉะก็คงเป็นมัทฉะของเกียวโตที่มีชื่อเสียง แต่ชาของร้านเราจากชิสึโอกะนั้นก็ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นชาชั้นนำเพียงไม่กี่รายในญี่ปุ่น มัทฉะโยคังนี้ ใช้ชาจากชิสึโอกะ กล่าวอีกนัยหนึ่งเราใช้มัทฉะที่ปลูกที่เชิงภูเขาไฟฟูจิ ไม่มีการปรุงแต่งสีผสมอาหารหรือสารปรุงแต่งรส แต่เพราะใส่ส่วนผสมของมัทฉะมากกว่าร้านอื่น ๆ ทำให้ได้สีที่และรสชาติที่เข้มข้น หากต้องการเพลิดเพลินกับรสชาติและกลิ่นหอมที่ละเอียดอ่อนของมัทฉะแนะนำให้ทานคู่กับเครื่องดื่มที่ไม่มีรสหวาน

hatake.jpg

 

 

สึรุโยชิ โยคังส้มยูสุ     2,500yen

熱海の和菓子つるきちようかん柚子.png無題.png

เป็นโยคังที่มีส่วนผสมของเปลือกส้มยูสุสด ๆ จากจังหวัดโคชิ ที่ขูดอย่างพิถีพิถัน ไม่มีการใช้สีผสมอาหารหรือสารปรุงแต่งรส ดังนั้นเมื่อรับประทานจะสัมผัสได้ถึงความสดชื่นที่กระจายอยู่ในปาก ยูสุโยคังของร้านเราใช้ ส้มยูสุที่สุกงอมในฤดูหนาว ในฤดูร้อนจะใช้ส้มเขียวยูสุที่หาได้เฉพาะช่วงฤดูร้อนเท่านั้น ท่านสามารถรับประทานได้อย่างไร้กังวลเพราะลายจุดที่ท่านเห็นในโยคังคือเปลือกของส้มยูสุ

 

สึรุโยชิ โยคัง (ฮงเรน) 1,950yen

有限会社常盤木羊羹店の鶴吉羊羹ほんねり.png

 

โยคังแบบดั่งเดิมทำจากถั่วแดง โดยทางร้านของเราใช้ถั่วแดงจากฮอกไกโดผสมกับน้ำตาลและนวดจนเข้ากัน จะไม่เหลือรสหวานติดลิ้นหลังรับประทาน

 แม้ว่าลักษณะภายนอกจะดูเหมือนกัน แต่ทางร้านของเรามีเทคนิคการทำเฉพาะตัวของร้านขนม จึงอยากให้ท่านได้ลองชิมดูสักครั้ง

 ประวัติการได้รับรางวัล รางวัลสถานเอกอัครราชทูตการท่องเที่ยวแห่งชาติครั้งที่ 26 ขององค์กรตรวจสอบรสชาติอาหารนานาชาติ ItQIชาติเป็นแบรนด์ของอาตามิ ที่ได้รับรางวัล 2 ดาว ประจำปี 2018

 

 

ทซึรุกิชิ โยวคัง (บ๊วย) 2,900yen

年末年始の営業について

 

เป็นโยวคังที่ทำมาจากผลบ๊วยสุกจากเมืองอาตามิ ซึ่งมีความแตกต่างจากบ๊วยโยวคังสีชมพูธรรมดาที่นำมาใช้ทำบ๊วยดอง  บ๊วยโยวคังของทางร้านจะใช้บ๊วยของเมืองอาตามิที่สุกจนเป็นสีเหลือง บริษัทเราได้นำมาแปรรูปเพื่อทำเป็นโยวคัง โดยมีความโดดเด่นที่มีรสหวามอมเปรี้ยวดังเช่นลูกพลัม

 

โยวคังของทางร้านเราไม่ได้ใส่ส่วนผสมของสารกันบูด แต่ถูกปิดผนึกในถุงสีทองในขณะที่ยังร้อนอยู่จึงสามารถเก็บรักษาในอุณหภูมิห้องภายได้ระยะเวลา  3 เดือน โปรดระวังโยวคังที่ไม่ได้ถูกบรรจุในถุงสีทอง เนื่องจากไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ของบริษัทเรา

 

梅羊羹2.JPG

 

 

 ทซึึรุกิชิ โยวคัง เฮียวกะนัตสึ  2,700yen

こなつしかく.JPG

เฮียวกะนัตสึ เป็นชื่อที่ถูกเรียกจากโยวคังของอิซุซึ่งทำมาจากส้มฤดูร้อนใหม่ นิว ซัมเมอร์ ออเร้นจ์ ซึ่งนิว ซัมเมอร์ ออเร้นจ์ เป็นผลส้มที่เก็บเกี่ยวในภูมิภาค อิซุ ในช่วงต้นของฤดูร้อน. ในโยวคังจะมีถั่วขาวซึ่งมีส่วนผสมของเปลือกผลส้มฤดูร้อนใหม่ด้วย.  ส้มโยวคังมีรสส้มขมสำหรับผู้ใหญ่ในขณะที่ โคนาสึ โยวคัง มีรสชาติที่เบากว่าเช่นเกรฟฟรุ๊ตหรือเหมือนกับรสมะนาว โดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัสและรสชาติสดชื่นของเปลือกส้มด้วย ช่วงอากาศร้อนขอแนะนำให้แช่เย็นก่อนรับประทาน

小夏.ニューサマーオレンジ.JPG

 

 

 

ทสึรุคิจิ Remy Martin VSOP 3,900yen

鶴吉羊羹レミーマルタンVSOP.png

ด้วยส่วนผสมของ เมซ่อน Remy Martin และ คอนญัก ถือกำเนิดเป็นโยคังแรกของโลก

Remy Martin VSOP และ ทสึรุคิจิ โยคัง เมรีส ได้รับรางวัลรสชาติเลิศระดับนานาชาติ

 คอนญักที่ทรงพลังและสง่างามช่วยดึงดูดกลิ่นหอมของถั่วแดง และกลมกล่อมยิ่งขึ้นด้วยโกโก้

 เป็นสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จและความอร่อย

 หลังจากแกะห่อบรรจุภัณฑ์แล้วคอนญักจะค่อย ๆ ระเหย กรุณาห่อด้วยฟิลม์ถนอมอาหารและรับประทานภายใน 3 วัน

 เป็นโยคังที่หายาก เพราะผลิตได้เพียง 50 ชิ้นในแต่ละเดือ

 

 

 

ทสึรุคิจิ Remy Martin XO 5,500yen

鶴吉羊羹レミーマルタンXO.png

ผลิตภัณฑ์ชั้นนำRemy Martin XOและเมรีสของ ทสึรุคิจิผู้ครองรางวัลรสชาติเลิศระดับนานาชาติ

กลิ่นหอมเข้มข้นอันซับซ้อนของคอนญักและรสถั่วอะซึกิ และโกโก้คุณภาพสูงช่วยส่งเสริมรสชาติให้โดดเด่น

หากรับประทานไปเรื่อย ๆ คุณจะเพลิดเพลินไปกับรสชาตินุ่มนวลล้ำลึกแบบยาวนาน

remymartinXO.JPG

 

 

 

วิธีการเปิดถุงขนมโยคัง

ดึงออกตามทิศทางของลูกศร

บิดให้เป็นเกลียวออกมา

หมุนไปทางด้านหลังและตัดออก

กรุณาระวังไม่ดึงอย่างรุนแรงเกินไป เพราะจะทำให้ผิวของโยคังหลุดลอกออกมา ทำให้ความนุ่มและรสชาติเปลี่ยนไปด้วย

เวลารับประทานโปรดตัดแบ่งขนาดชิ้นของขนมโยคังได้ตามความชอบ ขอแนะนำเครื่องดื่มที่ไม่มีส่วนผลมของน้ำตาลน้ำชา กาแฟ ชาฝรั่ง หรือทานคู่กับเหล้าหวานเพราะจะมอบความสดชื่นให้หลังจากได้ทาน

羊羹切り方.JPG

หลังจากเปิดถุงแล้วให้ห่อด้วยพลาสสิกถนอมอาหารและเก็บไว้ในตู้เย็น กรุณารับประทานภายใน1สัปดาห์ หรือภายใน10วัน

 

 

 

MACARON MONAKA

MACARON MONAKA(8個入)

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมที่ได้มีการตีพิมพ์ลงในนิตยสารท่องเที่ยวญี่ปุ่นหลายฉบับ

วันนับจากวันที่ผลิต บรรจุในกล่องของขวัญจำนวน

8ชิ้น (2,460เยน) หรือขายแบบแยกชิ้นในราคาชิ้นล่ะ (330เยน)

 熱海常盤木羊羹店のマカロンモナカ4種.jpg

โดยปกติทั่วไปผิวของขนมโมนากะจะเป็นสีน้ำตาล แต่โมนากะของร้านเรามีหลากหลายสีสันเหมือนมาการองของฝรั่งเศสซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่น ถั่วชั้นในจะมีรสชาติตามสี ซึ่งแบ่งได้ 4 รสชาติ

สีชมพู จะเป็นถั่วซากุระที่มีส่วนผสมของกลีบดอกซากุระ  ซึ่งถ้าเทียบกับถั่วที่มีส่วนผสมของซากุระใบเขียวนั้น ถั่วที่มีส่วนผสมกลีบดอกซากุระ จะให้รสชาติที่น่าสนใจมากกว่า

สีส้ม จะเป็นถั่วที่มีส่วนผสมของเปลือกส้มแมนดาริน

สีเหลือง จะเป็นถั่วที่มีส่วนผสมของส้มยูซุ

สีเขียว จะเป็นถั่วที่มีส่วนผสมของชาเขียวที่มาจากจังหวัดชิซึโอกะ

 


 

 

ขนมโมนากะถั่วแดง

最中盛付け700.png

ผิวของขนมคือโมจิที่ผ่านการย่างไฟอ่อนจนเหมือนกับขนมวาฟเฟิล ด้านในมีไส้ถั่วแดงที่ผลิตจากฮอกไกโด เพราะมีความคล้ายขนมหวานจากถั่วแดงทั่วไปของญี่ปุ่น จึงได้ชื่อเรียกว่า โมนากะถั่วแดง ถั่วที่ใช้จะผ่านการต้มอย่างพิถีพิถันนานถึง 3 วัน จะมีถั่วอ่อนนุ่ม (คิวบิ) อยู่ภายใน

แนะนำให้ทานคู่กับน้ำชาที่มีรสชาติไม่ค่อยหวาน สำหรับวันหมดอายุ หากเก็บไว้ในอุณหภูมิปกติจะสามารถเก็บได้วันนับจากวันที่ผลิต บรรจุในกล่องของขวัญจำนวน ชิ้น 3,300เยน) หรือขายแบบแยกชิ้นในราคาชิ้นล่ะ (550เยน)

ぜんざいjpg.jpg

 

 

ขนมโมนากะ รูปดาว 500yen

ほしJPGE.jpg

ผลผลิตที่เก็บเกี่ยวได้ในอิซึนิวซัมเมอร์ออเรนจ์ เป็นชื่อเรียกของส้มฤดูร้อนชนิดหนึ่ง มีรสชาติสดชื่นเหมือนเกรฟฟรุ๊ตที่ไม่มีรสขมและมะนาวเป็นจุดเด่น และเปลือกของผลไม้ชนิดนั้นได้ผสมในเนื้อถั่วขาวสอดไส้ภายในขนมโมนากะ มีจำหน่ายแบบแยกชิ้น

人気急上昇の熱海おみやげ!きらきらのかたち静星.png

8ชิ้น (3,300เยน) หรือขายแบบแยกชิ้นในราคาชิ้นล่ะ (400ยน)

 

 

ขนมโมนากะ รูปหัวใจ 400yen

常盤木羊羹店のジャカランダのお菓子@鶴吉羊羹.JPG

เป็นขนมโมนากะที่สอดไส้ถั่วแดงผสมมันหวาน วันหมดอายุคือหนึ่งสัปดาห์ในอุณหภูมิห้อง หากเก็บรักษาไว้ในตู้เย็น เมื่อนำออกมาอาจเกิดความเสียหายกับห่อบรรจุภัณฑ์จากอุณหภูมิที่แตกต่าง ทำให้เปลือกขนมโดยรอบชื้น ขอแนะนำให้เก็บรักษาไว้ในอุณหภูมิปกติ

sakua8setw.png

8ชิ้น (3,300เยน) หรือขายแบบแยกชิ้นในราคาชิ้นล่ะ (440เยน)

 

 

 

โมจิโรยผงข้าวฟ่าง / KIBI-mochi

有限会社常盤木羊羹店のきびもち.png

แป้งชิราทามะ (ทำจากแป้งข้าวเหนียวของญี่ปุ่น) และข้าวฟ่าง (ผงธัญพืชที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและใยอาหาร) ผสมน้ำก่อนนำไปนึ่ง เพิ่มน้ำตาลกับน้ำเชื่อมลงในเนื้อแป้งเพื่อให้ได้รสชาติหวาน เป็นขนมที่เรืองรองไปด้วย คินาโกะ (ผงจากถั่วเหลืองคั่วและปั่น) คิบิโมจิ เป็นขนมญี่ปุ่นเฉพาะท้องถิ่นที่สามารถพบได้ในอาตามิและเมืองใกล้เคียงเท่านั้น เนื่องจากไม่ได้ใช้สารกัดบูดหรือสีผสมอาหาร จึงสามารถเก็บรักษาในอุณหภูมิห้องได้ 3 วัน กรุณาถือขนมในแนวนอน เพราะขนมเนื้อนุ่มและเสียทรงได้ง่าย 1 ชิ้น 490 เยน 8ชิ้น 3,950 เยน

きびもち箱.jpg

 

 

อุกุยสุโมจิ / Uguisu-mochi

 

うぐいす餅(8個入)1箱

 

ผสมน้ำตาลกับน้ำร้อนลงในแป้งข้าวจ้าวและนวด (ตัวแป้ง) จากนั้นได้นำมาห่อถั่วแดงให้ปลายทั้งสองด้านมนแหลม (คล้ายรูปร่างของนกอุกุย) คินาโกะสีฟ้าทำจากผงของ (เมล็ดถั่วเขียว) ที่โรยด้านบนไม่ใช่ผงจากชาเขียว จึงเป็นขนมที่มีความหวานน้อยที่สุดของทางร้าน แต่มีความนุ่มละมุนและบอบบาง จึงควรถือกลับด้วยแนวนอนอย่างระมัดระวัง 1 ชิ้น ราคา 490 เยน 8ชิ้น ราคา 3,950 เยน สามารถขายแบบปลีกได้ วันหมดอายุ: อุณหภูมิห้อง 3 วัน

うぐいすもち.jpg

 

 

 


 

 

การเดินทาง

・เดินทางจากสถานีโตเกียว ด้วยชินคันเซ็น โคดะเมอะ ประมาณ 50 นาที

・เดินทางจากสถานีชินาคาว่า ด้วยชินคันเซ็น โคดะเมอะ ประมาณ 40 นาที ลงรถที่สถานี อาตามิ เดินตรงไปทางที่ว่าการอำเภออาตามิ 15 นาที

สถานีที่ใกล้สนามแข่งปั่นจักรยานอิซุ จากสถานีชูเซ็นจิ ถึงปลายทางสถานี มิชิม่า โดยสารรถมาถึงสถานีมิชิม่าที่ปลายทางคือสถานีโตเกียว โดยทำการเปลี่ยนขบวนรถสาย โทไคโดะ และลงรถที่สถานี อาตามิ จากวัดชูเซ็นจิ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 10นาที

413-0013

Shizuoka Atami-shi Ginza-cho 9-1

บริษัท โทคิวาคิ โยเก็น จำกัด

โทร 0557-81-4421

เวลาทำการ 1000~1800

วันหยุด ไม่มีวันหยุด