常盤木羊羹店 總本店|熱海 土産|鶴吉羊羹

โทคิวากิโยคัง/ Tokiwagi yokanten ร้านโทคิวากิโยคัง(ภาษาไทย)

熱海 鶴吉羊羹の公式ホームページ。伊豆山神社御用達の常盤木羊羹店(ときわぎようかんてん)。代表銘菓の鶴吉羊羹シリーズを筆頭に、四代に渡り和菓子の製造販売をしています。|熱海 和菓子 鶴吉羊羹レミーマルタン

平成25年~総本店内にカフェを併設.jpg

กล่าวทักทาย

 

ร้านแห่งนี้ เป็นร้านขนมโยคังที่ขึ้นชื่อของเท็งกะโทริโนะคามิและศาลเจ้าอิซุยามะ

ในอาตามิ ตั้งแต่ทสึรุโยชิ คุณปู่ของฉันที่เป็นรุ่นแรก และได้สืบทอดธุรกิจของครอบครัวมาสี่ชั่วอายุคน

ร้าน โทคิวากิโยคัง ยังเป็นร้านขนมเล็ก ๆ ในเมือง อิซุ นั่นเป็นเหตุผลที่เราศึกษาเรียนรู้ว่าร้านค้าที่มีชื่อเสียง เพื่อสานต่อความคิดสร้างสรรค์โดยพยายามใช้เทคโนโลยี โดยมีเป้าหมายเป็นร้านโยคัง อันดับ 1 ของเมืองชิซูโอกะ

และเป้าหมายสูงสุดเพื่อให้ทั้งประเทศได้รู้จัก โทคิวากิโยคัง ในสักวันหนึ่ง

 

 

โยคัง คือ

本練・ダイダイ・栗シズル.JPG

ขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่นชนิดหนึ่ง เป็นขนมติ่มซำ อะสึโมโนAtsumono)」ที่ทานคู่น้ำชา ที่ได้รับเข้ามาจากประเทศจีนประมาณปี 12001500 เดิมทีเป็นอาหารประเภทซุปที่มีส่วนผสมเป็นเนื้อแกะ ในยุคนั้นญี่ปุ่นที่ไม่นิยมรับประทานเนื้อ จึงได้เป็นวัตถุดิบจากเนื้อแกะมาเป็นแป้งหรือถั่วแดง จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ โยคัง ที่ปราศจากส่วนผสมของเนื้อสัตว์ และไม่มีส่วนผสมของเจลาติน เพราะใช้วุ้นสาหร่ายเพื่อให้ขนมแข็งตัว จึงเป็นขนมที่ดีต่อสุขภาพโดยมีความเด่นที่เนื้อนุ่ม

 

 

ทสึรุโยชิโยคัง (ได) ยอดนิยม อับดับ 1

熱海の和菓子つるきちようかん・だいだい.jpg

เป็นโยคังที่มีวัตถุดิบเป็นเปลือกส้มญี่ปุ่นขึ้นชื่อของอาตามิ ไดเป็นส้มผลใหญ่ เป็นส้มมงคลของญี่ปุ่นที่ใช้ประดับตกแต่งในเทศกาลปีใหม่มาตั้งแต่โบราณที่ผู้คนผูกพันและคุ้นเคย (นอกจากนี้ยังใช้เป็นชื่อสีสำหรับดินสอสี) เหตุผลที่ถือว่าเป็นส้มมงคลคือ  (ได) มีการออกเสียงพ้องกับ ได ไดแปลโดยรวมได้ว่าขอให้ครอบครัวและธุรกิจเจริญรุ่งเรืองโยคังนี้โดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัสของผิวส้มและรสชาติสดชื่นเมื่อได้รับประทาน

 

 

วิธีการเปิดถุงขนมโยคัง

ดึงออกตามทิศทางของลูกศร

บิดให้เป็นเกลียวออกมา

หมุนไปทางด้านหลังและตัดออก

กรุณาระวังไม่ดึงอย่างรุนแรงเกินไป เพราะจะทำให้ผิวของโยคังหลุดลอกออกมา ทำให้ความนุ่มและรสชาติเปลี่ยนไปด้วย

เวลารับประทานโปรดตัดแบ่งขนาดชิ้นของขนมโยคังได้ตามความชอบ ขอแนะนำเครื่องดื่มที่ไม่มีส่วนผลมของน้ำตาลน้ำชา กาแฟ ชาฝรั่ง หรือทานคู่กับเหล้าหวานเพราะจะมอบความสดชื่นให้หลังจากได้ทาน

羊羹切り方.JPG

หลังจากเปิดถุงแล้วให้ห่อด้วยพลาสสิกถนอมอาหารและเก็บไว้ในตู้เย็น กรุณารับประทานภายใน1สัปดาห์ หรือภายใน10วัน

 

MACARON MONAKAเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมที่ได้มีการตีพิมพ์ลงในนิตยสารท่องเที่ยวญี่ปุ่นหลายฉบับ

 熱海のおみやげにもおすすめ!女子に喜ばれるかわいいお菓子♪.jpg

โดยปกติทั่วไปผิวของขนมโมนากะจะเป็นสีน้ำตาล แต่โมนากะของร้านเรามีหลากหลายสีสันเหมือนมาการองของฝรั่งเศสซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่น ถั่วชั้นในจะมีรสชาติตามสี ซึ่งแบ่งได้ 4 รสชาติ

สีชมพู จะเป็นถั่วซากุระที่มีส่วนผสมของกลีบดอกซากุระ  ซึ่งถ้าเทียบกับถั่วที่มีส่วนผสมของซากุระใบเขียวนั้น ถั่วที่มีส่วนผสมกลีบดอกซากุระ จะให้รสชาติที่น่าสนใจมากกว่า

สีส้ม จะเป็นถั่วที่มีส่วนผสมของเปลือกส้มแมนดาริน

สีเหลือง จะเป็นถั่วที่มีส่วนผสมของส้มยูซุ

สีเขียว จะเป็นถั่วที่มีส่วนผสมของชาเขียวที่มาจากจังหวัดชิซึโอกะ

マカロンモナカ箱.JPG


 

ขนมโมนากะถั่วแดง

最中盛付け700.png

ผิวของขนมคือโมจิที่ผ่านการย่างไฟอ่อนจนเหมือนกับขนมวาฟเฟิล ด้านในมีไส้ถั่วแดงที่ผลิตจากฮอกไกโด เพราะมีความคล้ายขนมหวานจากถั่วแดงทั่วไปของญี่ปุ่น จึงได้ชื่อเรียกว่า โมนากะถั่วแดง ถั่วที่ใช้จะผ่านการต้มอย่างพิถีพิถันนานถึง 3 วัน จะมีถั่วอ่อนนุ่ม (คิวบิ) อยู่ภายใน

แนะนำให้ทานคู่กับน้ำชาที่มีรสชาติไม่ค่อยหวาน สำหรับวันหมดอายุ หากเก็บไว้ในอุณหภูมิปกติจะสามารถเก็บได้วันนับจากวันที่ผลิต บรรจุในกล่องของขวัญจำนวน ชิ้น (1600เยน) หรือขายแบบแยกชิ้นในราคาชิ้นล่ะ (250เยน)

ぜんざいjpg.jpg

 

การเดินทาง

・เดินทางจากสถานีโตเกียว ด้วยชินคันเซ็น โคดะเมอะ ประมาณ 50 นาที

・เดินทางจากสถานีชินาคาว่า ด้วยชินคันเซ็น โคดะเมอะ ประมาณ 40 นาที ลงรถที่สถานี อาตามิ เดินตรงไปทางที่ว่าการอำเภออาตามิ 15 นาที

สถานีที่ใกล้สนามแข่งปั่นจักรยานอิซุ จากสถานีชูเซ็นจิ ถึงปลายทางสถานี มิชิม่า โดยสารรถมาถึงสถานีมิชิม่าที่ปลายทางคือสถานีโตเกียว โดยทำการเปลี่ยนขบวนรถสาย โทไคโดะ และลงรถที่สถานี อาตามิ จากวัดชูเซ็นจิ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 10นาที

413-0013

Shizuoka Atami-shi Ginza-cho 9-1

บริษัท โทคิวาคิ โยเก็น จำกัด

โทร 0557-81-4421

เวลาทำการ 1000~1800

วันหยุด ไม่มีวันหยุด